[Review] Cầm 4TR5, Xách Lũ Bạn Cùng Vi Vu Khắp Khánh Hoà – Ninh Thuận – Bình Thuận 6N5Đ

Nhân lúc nắng, gió và cát Thuận Hải vẫn còn vấn vương nên mình ngồi làm luôn bài review gửi lên share cho mọi người. Chuyến đi lần này nhóm mình đã lên kế hoạch từ đầu năm, book vé từ tận hồi tháng 2, lúc ấy đứa nào cũng còn rảnh rang nên đi book vé bay trong tuần, quyết tâm hừng hực tới tháng 9 lỡ không xin nghỉ phép được thì nộp kèm đơn xin nghỉ việc luôn, thanh xuân nhiệt huyết có mấy lần đi được cùng nhau. May đến ngày thì mọi thứ đều thuận lợi.

🌱🌱THANH XUÂN NÀY HÃY MỘT LẦN GHI DẤU CHÂN TRÊN CUNG ĐƯỜNG BIỂN ĐẸP NHẤT VIỆT NAM🌱🌱

1️⃣ Di chuyển

✈️✈️Như đã nói ở trên, chúng mình book vé rẻ từ tận hồi tháng 2, bạn đầu cũng tính nhờ các bên book vé rẻ hộ mà đoàn 9 người đông nên các bên đều kêu khó, xong nhóm mình tự book luôn: 1tr180k/ng khứ hồi Hà Nội – Cam Ranh, bay cùng chuyến. Ban đầu tưởng khó mà tư book vé cũng easy à, có kinh nghiệm r từ nay đi đâu cũng tự book luôn.

🚌🚌Vì chuyến này đi trải dài 3 tỉnh, quãng đường khá dài nên di chuyển giữa các tỉnh bọn mình lựa chọn thuê xe ô tô. Xuống sân bay Cam Ranh cái là có xe đưa chúng mình đi thẳng tới Phan Thiết (Bình Thuận) luôn, chuyến hành trình sẽ bắt đầu đi từ Bình Thuận – Ninh Thuận – Nha Trang để rồi tới ngày về ra Cam Ranh cho gần.

🏍🏍Di chuyển trong tỉnh bọn mình lựa chọn thuê xe máy, liên hệ với chủ homestay chỗ bọn mình ở nhờ ac thuê giùm xe luôn, tới nơi thay đồ tắm rửa xong cái là có xe vi vu liền. *giá thuê xe có note cả trong plan trip chi tiết phía dưới nha*.🔽🔽🔽

2️⃣Bình Thuận: ăn gì – chơi gì – ở đâu

🔶Ngày đầu: Bọn mình bay chuyến chiều T2, tới Cam Ranh là hơn 16h, xong lên xe đi thẳng tới Phan Thiết là cũng 21h, mất 2 tiếng bay từ Hà Nội vào Cam Ranh và gần 5 tiếng di chuyển ô tô từ Cam Ranh tới Phan Thiết, khá dài khá mệt nên tới nơi cũng thay đồi tắm rửa rồi xách nhau đi lượn lờ ăn uống. Bữa ấy cả lũ phi ra dọc đường Hùng Vương, Phan Thiết ăn hải sản, lựa vào quán Bé Tuấn, gọi đâu 6-7 món nghêu, sò, ốc, …. Đầy đủ cả hết 600 hơn xíu. Được cái hải sản ở đây chế biến ngon cực ngon, sốt thái sốt me ngon muốn quyét sạch đĩa, giá cũng có thể coi là tầm tầm không quá mắc *có gọi cái đĩa tàu hũ lướt ván được đâu tầm chục miếng đậu vuông vuông mà 120k, trước khi gọi cũng hỏi giá cả mà mỗi món này nghĩ rẻ không hỏi thành mắc nhất luôn*. Ăn nhẹ xong êm bụng rồi về ngủ lấy sức hôm sau bắt đầu đi khắp nơi.

🏠Ở Phan Thiết bọn mình đặt trước Homestay Song Ngọc, địa chỉ A6/15 Nguyễn Hữu Tiến, p. Thanh Hải, Tp. Phan Thiết. Đánh giá anh chị chủ nhà nhiệt tình vui vẻ thân thiện lắm luôn, ở đây còn có mấy chú cún xinh dễ thương nữa 🐶🐶, mới tới mà quấn luôn, cho nựng cho vuốt ve đủ kiểu. Đường cũng dễ tìm dễ đi. Mỗi tội ở gần bãi neo đậu thuyền của ngư dân, nên cứ tối đến là mùi mặn mòi của cá biển cứ quanh quẩn vẩn vương. Phòng drom đặt 5 chiếc giường tầng, hơi chật chội cơ mà vì cũng rẻ (80k/ng/giường/đêm), đi nhiều về mệt chỉ ngủ nên thấy cũng được, tới Phan Rang, Nha Trang thuê nhà đẹp checkin bù sau. Vào tới rồi đi đâu ăn gì ngon anh chị đưa cho hẳn list tha hồ chọn.

🔶Ngày hai: từ Phan Thiết, bọn mình di chuyển lên hướng Bắc đi ven theo biển về phía Phan Rí cửa, đây là chặng đi qua nhiều địa điểm nổi tiếng và đáng đi nhất ở Bình Thuận rồi 👍👍👍. Cách trung tâm thành phố tầm 7km là Tháp Chăm Po Sah Inu, mua vé vào cửa 20k/người lên chụp hình tẹt. Chụp xong chúng mình đi tiếp tới Mũi Né để tìm chỗ ăn, biển Mũi Né cũng đẹp, mỗi tội chỗ nào đẹp đều bị xây thành dự án, resort cả rồi nên không có dừng nữa, ăn xong đi tiếp lên Bàu Trắng luôn. Đi tới đồi cát Bàu Trắng – Bàu Sen, nhìn sang bên kia đường sẽ thấy có các biển quảng cáo chỉ dẫn vào đồi cát, tạt vô đó mua vé vào 20k để lên đồi cát. Ở đây đồi cát rộng, cao nên phát triển dịch vụ thuê xe địa hình đi trên cát, giá thuê mỗi xe là từ 400-600k/xe/2-4 người. Ngồi nghỉ ngơi chụp hình chán chê rồi chúng mình di chuyển tiếp để tìm cho được chiếc xe vàng thần thánh để checkin. Từ Bàu Trắng – Bàu Sen cứ kéo ga thẳng theo hướng lên Phan Rí cửa, đi thêm tầm 15km thì sẽ thấy luôn chiếc xe vàng thần thánh ngay bên đường 🚚🚚, chỗ khúc cua chụp hình giữa đường cát trắng cũng ngay chiếc xe vàng luôn, rất tiện. Tới đây rồi mới thấy cũng có đồi cát trắng ven đường, chụp lên hình đẹp hơn mà dễ đi hơn chỗ Bàu Trắng –Bàu Sen, nên nếu bạn nào không có nhu cầu đi xe địa hình trên cát thì cứ vít ga ra tới thẳng chỗ xe vàng, một bên đồi cát trắng, một bên là bờ biển xanh rì rào, có xe vàng, có đường cua, chụp ảnh chán chê, ăn uống tại xe mệt mồm rồi quành về là đủ cả checkin Bình Thuận.

📌Mình còn muốn đi xuống phía Nam để checkin Hải đăng Kê gà – Hải đăng cổ nhất Việt Nam nữa mà lịch trình ở Bình Thuận có 01 ngày, không đủ đi nên đành tiếc nuối di chuyển tiếp tới Ninh Thuận. Tính ra để dãn lịch hơn, 1 ngày đi lên phía Bắc, 1 ngày đi xuống phía Nam là tha hồ đi hết Bình Thuận rồi đó.

3️⃣Ninh Thuận

🏠Chỗ bọn mình thuê ở là: Homestay Bad Cat, nằm ngay trung tâm thành phố Phan Rang (phía sau lưng bưu điện Tỉnh) nên đi đâu cũng rất tiện, mà homestay siêu đẹp siêu xinh, đi nhiều quá thành thử không có thời gian checkin hết căn này. Thuê nguyên nhà là có 8 giường, từ người t9 trở lên sẽ tính thêm phụ thu. Tính ra thì bọn mình hết 120k/ng/đêm ở đây, cũng quá rẻ cho một sự tiện lợi đầy đủ (có bếp, có máy giặt, tủ lạnh).

Tính ra ở Ninh Thuận chúng mình chỉ có 1,5 ngày để chơi. Nên tới nơi xong cũng ưu tiên đi khám phá cung đường biển đẹp nhất Việt Nam, cung đường Vĩnh Hy – Tứ Bình.

🔶Ngày ba: Từ thành phố Phan Rang, đi lên phía Bắc, hướng theo đường ven biển sẽ đi qua cầu Ninh Chữ, cánh đồng muối, làng nho Thái An, cánh đồng chăn thả gia súc, Hang Rái, Vịnh Vĩnh Hy, Tứ Bình. Cung đường đáng giá và đẹp nhất là từ vịnh Vĩnh Hy phóng thẳng lên đến Tứ Bình dài khoảng 20km. Một bên đường đèo quanh co, một bên là bờ biển xanh phóng tầm mắt đến chân trời, thực sự hùng vĩ không thốt nên lời, không hổ là cung đường biển đẹp nhất Việt Nam. Đi theo đường này sẽ có một đoạn chốt dừng chân ngay đỉnh đèo, có quán nước dưới gốc cây to của 2 ông bà ở đấy, đứng tại điểm dừng này sẽ có tầm view bao quát nhất nhìn hết Tứ Bình. Khung cảnh đắt giá nhất ở Ninh Thuận là đây rồi đó, checkin xong nơi này cũng thỏa nguyện lòng. Đợi cho tâm trạng bình ổn lại rồi cả lũ rồng rắn nhau quay về Phan Rang nghỉ ngơi ăn uống.

🔶Ngày bốn: Hôm sau theo lịch trình bọn mình tính phóng xuống phía Nam, đi làng gốm Bàu Trúc, đồng cừu An Hòa, điện gió Mũi Dinh, khu du lịch Tanyoli mà rồi tính ra chỉ có nửa ngày (chiều phải di chuyển về Nha Trang), không đủ thời gian nên đi vườn nho Ba Mọi🍇🍇 rồi hướng lên cánh đồng điện gió Ba Tháp (2 chỗ này đều theo dọc QL 1). Chơi hết buổi sáng rồi trưa quành về trả xe check out đi về Nha Trang lúc 13h chiều.

Tính ra ở Ninh Thuận nhiều chỗ chơi, chỗ ăn, quãng đường di chuyển cũng ngắn hơn so với Bình Thuận, nên lịch trình ngắn ngày các bạn có thể lựa chọn đi riêng Ninh Thuận thôi (cũng có đồi cát, tháp chăm, đường biển, cừu dê bò, ….)

4️⃣Khánh Hòa.

Chặng cuối hành trình, sau 4 ngày phượt khắp các cung đường thì về tới đây coi như nghỉ dưỡng được r. Vì đoàn mình có anh chị có nhà ở đây nên chỗ ở coi như không mất tiền. Chỉ tập trung chơi tẹt bô.

🌱🌱Được một người chị địa phương dẫn ra chợ Bình Tân, Nha Trang để mua đồ về làm một bữa party hải sản ăn cho thỏa lòng. Thực sự hải sản chợ này vừa rẻ, vừa tươi ngon bất ngờ *được biết đây là chợ chiều, người dân đi đánh bắt về lúc sáng trưa rồi chiều đem ra chợ này bán luôn nên tươi lắm, mực tôm cá vẫn còn nhảy tanh tách*, nhóm mình lựa mua ngao, sò, ốc, mực, tôm, cá, sườn mỗi thứ cũng từ 2-3kg, hoa quả, rau củ, gia vị, nước ngọt bia, bla…bla… mà tính tổng lại hết có tầm 2tr5 cho 15 người ăn🦐🐟🦑🐠🦞. Đủ chế biến từ nướng, hấp, xào đủ món mà ăn xong đứa nào cũng sợ hải sản nguyên tuần luôn, hôm sau rủ nhau đi ăn hải sản tiếp mà lắc đầu quầy quậy. Vào chợ rồi thấy loài nào cũng lạ, cũng muốn mua nên lỡ xách hải sản về hơi nhiều, sáng hôm sau bọn mình còn được bữa mỳ hải sản tại gia ngập topping nào là mực, ngao, ốc đủ loại từ bữa tối trước ăn không hết.

🔶Ngày năm: Sau một đêm party hải sản no căng bụng thì hôm sau bọn mình ra đảo Bình Ba chơi, book tour từ trước của bạn Hana Phạm là 550k/ng có xe đưa đón tận nhà. Nói chung đi tour này cũng được, Bình Ba là đảo lớn trong khu vịnh Cam Ranh🏖🏖🏖, tham gia tour này lên đảo sẽ có bãi đá, hòn Rùa với bãi tắm, có kèm bữa trưa trên nhà bè, gọi là đảo tôm hùm vì trên đảo chủ yếu nuôi tôm hùm, cơ mà bọn mình cũng không được ra nhà bè nuôi tôm hùm xem. Vui nhất chặng này là trải nghiệm lặn ngắm san hô 🥽🥽. Lặn ngắm san hô không bao gồm trong tour mà là hoạt động tự phát của người dân địa phương. Phí lặn là 200k/ng, đoàn mình đi tới đây là 11 người, mặc cả hồi là còn được 150k/ng, lại còn thêm đi 11 tính tiền 10 người thôi nên cũng rẻ. Cách bãi tắm chừng 300-400m phi cano nước ra sẽ có một bãi vắng khác, ở đây nước trong xanh hơn và có bãi san hô nông để du khách có thể mặc áo phao đeo kính lặn tự vùng vẫy lặn ngụp ngắm chán chê. Vì lần đầu lặn ngắm san hô nên mình thấy rất thú vị và đẹp, nhìn ngắm được đủ thể loại cá lượn lờ phía dưới🐠🐟🐡.

📌Lưu ý vì bãi san hô này nhiều san hô chết hóa đá nên rất sắc, nếu có điều kiện thì hãy tự chuẩn bị trước đôi dép cao su có quai, để không xước chân. Ở đây dân địa phương cũng có dép nhưng rất ít, không đủ cho khách đi.

🔶Ngày sáu: 5h sáng dậy ra sân bay Cam Ranh để đi chuyến bay 7h về Hà Nội, kết thúc hành trình.

📌Link Plan trip chi tiết của tụi mình: https://docs.google.com/…/197mbF78L4co8WL7kqtVOT-CheMm…/edit

📌Tới vùng này là xác định tới vùng đất của nắng, gió và cát. Nên các bạn chuẩn bị trước đồ tẩy trang, sữa rửa mặt, kem chống nắng để bảo vệ da toàn thân luôn nhé. Quần áo cũng lựa đem thêm đồ dài đi quây chống nắng, tới các địa điểm r cởi ra lồng lộn sau, có thêm cái khoăn bản rộng dài + kính râm đem đi kèm, vừa để che chống nắng tốt, vừa có dụng cụ sống ảo lung linh. Thêm cái ở mấy tỉnh này muỗi nhiều lắm, hxhx nên đem theo bình xịt muỗi bôi chống muỗi nhé.

📌Vì cũng có nhiều cái lặt vặt viết ra đây dài quá nên mình sẽ note lại ở từng ảnh checkin tại từng địa điểm cho các bạn rõ hơn. Mọi người xem thêm chi tiết ở từng ảnh và plan trip của tụi mình nhé !!!!!

Nguồn: Đặng Quốc Anh – Facebook Groups: Check in Vietnam

Xem thêm ở dưới này cả nhà nhé!


 

 

Content Protection by DMCA.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *