[Review] Cù Lao Chàm Hay Thiên Đường Của Những Cây Ngô Đồng

Tháng 8 năm ngoái, trong vài phút quyết định “dại dột”, mình cùng cobợn thân đã có chuyến đi 6ngày5đêm, hành trình từ Huế-Đà Nẵng-Hội An. Nhưng bài viết này mình đặc biệt chỉ review về 1 hòn đảo nhỏ thuộc tỉnh Quảng Nam mang tên là Cù Lao Chàm-địa điểm mà mình ấn tượng nhất trong chuyến đi đáng nhớ đó !!!

*Về phương tiện di chuyển : bọn mình đi xuôi từ Huế nên chọn đi xe khách từ Hà Nội. Nếu các bạn muốn tiết kiệm chi phí như bọn mình mà k muốn đi Huế thì có xe khách của 2 hãng là Sinh cafe và Queen Cafe tuyến Hà Nội đi thẳng Hội An(giá 350k 1chiều).
Hoặc tất nhiên có thể là mb từ Hà Nội-Đà Nẵng sau đó đi taxi tới Hội An(giá khoảng 200k).

* Về cách thứ di chuyển ra đảo :
-đi tự túc ( mình tìm hiểu thì mng mua vé tàu siêu tốc hoặc tiết kiệm hơn thì có tàu gỗ ra đảo. Có vài homestay giá chỉ từ 150-400k. Ở đó có dịch vụ cho thuê xe máy tự túc khám phá với giá 150k 1 ngày thì phải…)
-đi tour. Khuyên mng nên đi tour, hiện có rất nhiều tour khởi hành hàng ngày từ cả ĐN và HA(giá tour từ 500-550k gồm xe đưa đón tận ks, hdv, ăn trưa và dịch vụ ngắm san hô). Quá rẻ cho 1 cuộc tình

*CÙ LAO CHÀM có gì?
– ngắm cây ngô đồng hoa nở rực rỡ từ tháng 4- tháng 10
– lặn ngắm san hô ( có dịch vụ đi bộ dưới đáy biển giá hơn 1tr bạn bỏ tiền túi riêng ngoài tiền tour). San hô ở CLC thì k có quá nhiều đâu nhưng đủ để ngắm. Lúc đầu bước xuống thì sợ lắm nhưng được hướng dẫn thích thú k muốn lên ấy !!!
– tham quan chùa Hải Tạng
– chợ Tân Hiệp với những đặc sản như mực 1 nắng và bánh ít lá gai được bán rất nhiều. Có thể mua về làm quà..
– đặc biệt là Giếng cổ ( nên ghé qua nhé vì có truyền thuyết uống nước ở giếng về sẽ có người yêu. Nên bạn nào FA càng nên đi, cho cả vào chai mang về làm quà cho bạn bè😂😂😂).
…..
*Một số lưu ý : – mng nên đi CLC từ tháng 4- tháng 10 vì thường thời tiết sẽ nắng đẹp. Tốt nhất mng cứ đi ĐN-HA trước, rồi xem dự báo thời tiết hãy book tour.
– nhớ bôi kcn thật dày vì ở đây nắng cháy da luôn, mang theo 1-2 bộ đồ bơi để tắm biển, lặn san hô.
– trang phục thì cứ váy hở lưng, váy 2 dây màu đỏ, vàng lên ảnh cho nổi ạ. Đừng quên mua bọc chống nước cho điện thoại nhé👌
– cái cuối cùng, là đừng quên mang theo 1 con bạn chụp ảnh có tâm, với 1 thiết bị chụp ảnh tốt kết hợp với app chỉnh ảnh lightroom thì bạn đã có 1 chuyến đi trọn vẹn lắm rồi!!!!

Chúc các bạn tới đây sẽ có 1 chuyến đi tới hòn đảo xinh đẹp này, khám phá được thật nhiều nhé
#checkinvietnam
#checkinculaocham

Nguồn: Hải Yến – Facebook Groups: Check in Vietnam

Xem thêm ở dưới này cả nhà nhé!


 

 

Content Protection by DMCA.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *