[Review] Quảng Bình – Chuyến Đi Của Tuổi Trẻ – Cho Những Lần Trải Nghiệm Đầu Tiên

Anh có về Quảng Bình cùng em không?
Miền quê nghèo chưa bao giờ anh tới
Dẫu một lần thôi, em vẫn luôn chờ đợi
Anh hãy về tắm nước dòng Sông Gianh

Hiếm có nơi nào được như Quảng Bình vừa có núi, có sông suối, có cồn cát & có biển. Một chuyến đi được quyết định trong tích tắc. Một chuyến đi mang nhiều ý nghĩa với mình. Tự dưng đêm nay muốn viết lại hành trình đi “nhuộm da” quá. Nhờ anh Facebook cất giúp em những kỷ niệm đẹp này!

 DI CHUYỂN BẰNG GÌ ?

Để tiết kiệm chi phí chiều đi mình chọn xe bus còn chiều về bằng máy bay
🚌 Xe oto giường nằm của Hưng Long đỗ tại 338 Trần Khát Chân ( 0914077779 ) chạy thẳng lên Phong Nha có giá 250k ( 20g30 – 6g sáng hôm sau )
Để tiện cho di chuyển mình đi Phong Nha trước rồi mới quay lại Đồng Hới. Đừng nghĩ thời gian đi oto lâu mà ngại nha, ngủ một giấc ngày mai là đã đến nơi rồi. Nửa đêm tỉnh dậy mở mắt “ông trăng” ngay ngoài cửa sổ cảm giác lúc đó khó tả lắm ạ 🤗🌙
✈️ Chiều về máy bay 1 tiếng mình đi của VietJet giá 800k.

 NGÀY 1 : ĐỘNG PHONG NHA + HANG TIÊN SƠN + BƠI TRÊN SÔNG SON BUỔI CHIỀU !

Động Phong Nha là gần nhất vì ở trung tâm ngay thị trấn. Ở đây dọc bờ Sông Son mọi người có thể dễ dàng tìm kiếm khách sạn hoặc homestay với giá ~300k/đêm và ~120k/xe máy. Các địa điểm chơi ở Phong Nha rất nhiều nên mình khuyên thành thật các bạn đi 2n1d. Giá vé các địa điểm chơi đều đang giảm đồng loạt 50% – quá đáng tiền cho những trải nghiệm xứng đáng.

 NGÀY 2 : SÔNG CHÀY ( HANG TỐI ) + BÃI ĐÁ CẠN + BUỔI TỐI QUAY VỀ ĐỒNG HỚI ĂN HẢI SẢN !

Do không đủ thời gian nên bọn mình chỉ mua vé chơi các hoạt động ở Sông Chày. Hang Tối sẽ được thám hiểm động và tắm bùn nên mọi người nhớ đi sớm để chơi được trọn vẹn nhé ( hai địa điểm cùng một nơi )
Ấn tượng nhất là màn ZipLine đu dây qua sông tới cửa hang. Phê thực sự luôn mọi người ạ 😆

Thay vì dự tính ban đầu đi Suối Mọoc bọn mình lại chọn tour Bãi Đá Cạn của Đi Đi Thôi ( hai nơi hoạt động khá tương đồng )
Đây là một trong những địa điểm mới khai thác ở Phong Nha, mọi người tìm thông tin trên Google sẽ không có đâu. Họ nhận đủ khách trên canô hoặc du thuyền thì mới khởi hành, nên sẽ không có cảm giác đông đúc hay bị xô bồ ❤️ khi đến nơi, tận mắt thấy dòng nước trong xanh mát lạnh có thể nhìn rõ thủy sinh ở dưới đáy chắc chắn sẽ khiến mọi người muốn nhảy xuống bơi ngay và luôn thôi. Kết thúc hoạt động sẽ là màn ngắm hoàng hôn trên thuyền 🌄📸

 ĐÔI LỜI VỀ PHONG NHA :

– Thị trấn Phong Nha nhỏ và không có gì chơi vào buổi tối.
– Còn rất nhiều các địa điểm vui chơi tiêu biểu khác nữa như : Động Thiên Đường, Công Viên Ozo, Chày Lập .. nên lựa các hoạt động phù hợp với sức khoẻ thành viên trong đoàn.
– Chỉ nên đi hai địa điểm một ngày để trải nghiệm được trọn vẹn nhất.
– Nơi nào xa đi trước vì tất cả các hoạt động và địa điểm ở đây đều đóng cửa vào lúc 4g chiều ( đặc biệt lưu ý ) 

#checkinVietNam #checkinQuangBinh #checkinPhongNha

Nguồn: Đặng Đình Hải – Facebook Groups: Check in Vietnam

Xem thêm ở dưới này cả nhà nhé!


 

 

Content Protection by DMCA.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *