[Review] Thích Là Nhích

Bạn không cần phải thật hoàn hảo mới xứng đáng với một ai đó…

Cuộc sống muôn vẻ, muôn màu. Có người ưu ái yêu thương thì dĩ nhiên cũng có kẻ gièm pha phê phán. Có người tôn trọng cũng có kẻ coi khinh. Bởi thế dù cho cố gắng đến đâu, nhọc lòng thế nào bạn cũng chẳng thể làm vừa lòng tất cả.

Tôi từng là kẻ xem mọi tiêu chuẩn là mục tiêu của mình, loay hoay vừa lòng hết người này đến vừa lòng người khác chỉ để cảm thấy mình bình thường như mọi người. Cho đến một ngày nhận ra mình chính là thứ mà mình kỳ vọng nhất, chính là tiêu chuẩn đáng quan tâm nhất, chính là người cần làm hài lòng nhất.

Tôn trọng người khác cũng là tôn trọng quyền của họ, tức là không thích bạn cũng là tự do của họ

Có quá nhiều khuôn mẫu, quá nhiều thước đo, vừa ý người này thì phật lòng người khác, cứ loay hoay theo những tiêu chuẩn vô hình để rồi chính mình trở thành người sống một cách ký sinh, mọi cảm xúc và suy nghĩ đều giao vào tay người khác, lệ thuộc vào họ, hạnh phúc đâu không thấy, chỉ thấy mệt nhoài. Cuối cùng là tốt hay xấu, hoàn toàn không thể dựa vào một lời nói bâng quơ của ai đó. Không cầu ai cũng quý mến mình, chỉ cần luôn lương thiện, chân thành. Làm việc không cần phải giải thích, chỉ cần bạn tận tâm nỗ lực thì thời gian chính xác là câu trả lời.

#checkinvietnam
#xuyenViet
#longquangle

Nguồn: Long Quang Le – Facebook Groups: Check in Vietnam

Xem thêm ở dưới này cả nhà nhé!


 

 

Content Protection by DMCA.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *