Cuộc sống ở Port Alsworth – nơi phải đi máy bay để mua đồ

 

Port Alsworth là một ngôi làng hẻo lánh ở Alaska, Mỹ. Hàng tạp hóa gần nhất cách đó hơn 250 km, khiến Salina Alsworth phải lên kế hoạch kỹ lưỡng và đi máy bay để mua đồ.

Cuộc sống ở Port Alsworth – nơi phải đi máy bay để mua đồ

Port Alsworth (Alaska, Mỹ) là một ngôi làng ở vùng xa xôi hẻo lánh, chỉ có thể tiếp cận bằng máy bay cỡ nhỏ. Dân số ở đây chỉ chưa đầy 200 người.

Vào mùa đông, ngay cả cho những chuyến đi ngắn ra bên ngoài, bạn cũng phải ăn mặc đầy đủ như đi thám hiểm vùng cực, vì nhiệt độ có thể xuống tới âm 35 độ C. Thư từ và bưu phẩm được gửi đến làng ba lần một tuần, trừ khi thời tiết khiến máy bay không thể hoạt động.

Port-Alsworth-ivivu-1

Ngôi làng Port Alsworth.

Port- Alsworth-ivivu

Salina cho biết cô yêu cuộc sống ở Alaska, nhưng đôi khi cũng thèm những thứ mà phần lớn mọi người có thể mua ngay gần nhà. Hoa quả tươi và đồ ăn tiệm được coi là xa xỉ. Chị gái cô, người làm việc và sống ở thành phố Anchorage, cùng bạn bè và người thân của Salina ở đó, thỉnh thoảng gửi cho cô các món như pizza, đồ Trung Quốc. Và dù phải mất hai ngày mới đến được tay cô, Salina vẫn thấy chúng rất ngon.

Port-Alsworth-ivivu-2

Ảnh: @bbnc.ak.

Vào mùa hè, người dân ở Port Alsworth có thể đi lại giữa các ngôi làng bằng tàu thủy. Vào mùa đông, bạn có thể đi môtô trên các hồ băng và lãnh băng. Nhưng để đến Anchorage, thành phố gần nhất, để khám bệnh, mua đồ tạp hóa hay mua sắm, chỉ có một lựa chọn là đi máy bay.

Port-Alsworth-ivivu-3Để đến được đó, Salina phải ngồi trên máy bay nhỏ khoảng một tiếng đồng hồ. Thông thường, cô sẽ đi mua đồ tạp hóa vài tháng một lần, để bổ sung lương thực, thực phẩm và các nhu yếu phẩm khác cho nhà mình.

Cô phải lên danh sách chi tiết những đồ cần mua. Việc vận chuyển thực phẩm tươi về làng có thể tốn nhiều chi phí và dễ bị hư hỏng. Do đó, Salina thường chọn các loại đồ đóng hộp. Đồng thời, cô sẽ chú ý hạn sử dụng của chúng, càng để được lâu sẽ càng tốt.

Ảnh: @salinaalsworth.

Ảnh: @salinaalsworth.

Sau đó, Salina phải đóng gói và đưa lên máy bay để về nhà. Chi phí vận chuyển chúng thường vào khoảng 2-5 USD/kg. Một số người có thể đặt hàng để vận chuyển đến làng, nhưng chúng có thể bị giao chậm nhiều ngày phụ thuộc tình hình thời tiết.

Port-Alsworth-ivivu-4Salina cho biết cô yêu cuộc sống ở ngôi làng Port Alsworth hẻo lánh vùng Alaska này. Nó khiến cô trân trọng ngay cả những điều bình thường, nhỏ bé nhất.

Theo Monster

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *